ร้านอาหารเด็ดย่านราชดำริเดินทางง่ายอยู่ใกล้แนว BTS

ราชดำริ หนึ่งในย่านเด็ดของกรุงเทพที่มีร้านอาหารและเมนูอาหารมากมายทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยที่อยู่อาศัย ทั้งโครงการบ้านเดี่ยวและคอนโด ราชดำริอยู่หลายแห่ง แต่ด้วยราชดำรินั้นมีพื้นที่ขนาดใหญ่หากจะตามเก็บร้านดังให้หมดอาจเป็นเรื่องยากอยู่เหมือนกัน วันนี้ สายเที่ยว เลยคัด 5 ร้านอาหารเด็ด เดินทางง่ายใกล้ BTS ราชดำริมาแนะนำ

1. Sala Rossa


ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนที่ตกแต่งร้านด้วยบรรยากาศเรียบง่ายให้กลิ่นอายร้านอาหารยุโรป โดยที่ร้านยังมีเมนูหลากหลายให้ได้เลือกทานกัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูสเต๊กไก่เนื้อนุ่มกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน หรือพิซซ่าเห็ดแป้งบางรสกลมกล่อม ส่วนที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลยคือเหล่าเมนูสปาเก็ตตื้ที่มีให้เลือกมากมาย สำหรับคนที่เน้นดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนทางร้านยังมีไวน์แดงรสนุ่มให้ได้ดื่มเสริมรสชาติอาหารด้วย

การเดินทาง : ชั้น 2 ตึกเดอะแกรนด์ ซอยมหาดเล็กหลวง 2 จาก BTS ราชดำริใช้ทางออกที่ 2

2. Chef Man Cloud Kitchen


ร้านอาหารสไตล์จีนฮ่องกง ที่มีความหลากหลายของเมนูอาหาร แต่ยังคงรสชาติและบรรยากาศร้านอาหารจีนเอาไว้อย่างครบถ้วน สำหรับร้านนี้ถ้ามาแล้วแนะนำว่าไม่ควรพลาดเมนูไก่ทอดหนังกรอบที่จับคู่กับเกลือพริกไทยแล้วอร่อยลงตัว หรือเมนูติ่มซำอย่างขนมจีบ ซาลาเปา ก็เป็นเมนูทางเลือกสำหรับมื้อเช้าของคนที่อยู่แถวคอนโด ราชดำริได้ดีทีเดียว เอาเป็นว่าใครชอบอาหารจีนแนะนำว่าไม่ควรพลาด

การเดินทาง : ซอยมหาดเล็กหลวง 2 จาก BTS ราชดำริใช้ทางออกที่ 2

3. Arun Thai Cuisine


สลับมาที่ร้านอาหารไทยกันบ้าง สำหรับร้านอรุณแห่งนี้จัดว่าเป็นร้านอาหารไทยที่เสิร์ฟเมนูพรีเมียมที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูง และมีให้เลือกครบรสทั้งแบบเมนูคาว-หวาน สำหรับเมนูที่มาแล้วต้องสั่งคือ กุ้งกระเทียมคุณย่า เป็นกุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่เนื้อเด้งผัดกับซอสสูตรเฉพาะที่เมื่อคลุกข้าวสวยร้อน ๆ แล้วยิ่งอร่อยฟิน หรือซดร้อนคล่องคอก็ต้องเมนูแกงนางลอยที่แกงรสเข้มข้นที่มีเนื้อไก่และกุ้งคละเคล้าทุกคำ หากมาแล้วแนะนำว่าให้ลองสั่งของหวานปิดท้ายด้วย

การเดินทาง : ชั้น L Grande Centre Point ซอยมหาดเล็กหลวง 1 จาก BTS ราชดำริใช้ทางออกที่ 2

4. Mocha and Muffins


สำหรับคนที่อยู่คอนโดย่านราชดำริแล้วอยากหาคาเฟ่นั่งชิลแนะนำร้านนี้ Mocha and Muffins คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในโรงแรมย่านราชดำริ การตกแต่งในบรรยากาศเหมือนได้นั่งจิบกาแฟในสวน ซึ่งนอกจากบรรยากาศดีแล้วที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มมากมาย ส่วนที่พลาดไม่ได้คือของหวานที่ร้านทำสดใหม่แถมยังตกแต่งสุดน่ารักที่ต้องเก็บภาพก่อนทาน หรือหากอยากอิ่มท้องที่ร้านก็ยังมีเมนูอาหารคลีนให้ได้สั่งทานกันด้วย

การเดินทาง : ชั้น 1 โรงแรม Anatara Siam จาก BTS ราชดำริใช้ทางออกที่ 2

5. Katsura Pork Cutlet Bar


ปิดท้ายกันด้วยร้านอาหารญี่ปุ่นกับเมนูสุดคลาสสิกที่หลายคนชื่นชอบ ร้านนี้เสิร์ฟเมนูของทอดหลากหลายทั้งข้าวหน้าหมูทอด หอยทอด หรือเห็ดทรัฟเฟิลชุบเกล็ดขนมปังทอด หรือใครที่อยากเปลี่ยนมาเป็นเมนูซาชิมิทางร้านก็มีเสิร์ฟให้เช่นกัน เป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำที่สามารถเดินทางประมาณ 10 นาที จาก BTS ราชดำริ ใครที่อยากมาลองแนะนำให้มาไวหน่อยเพราะอาจเจอช่วงที่ต้องรอคิวได้เหมือนกัน

การเดินทาง : The Millennia Tower ซอยหลังสวน สามารถใช้ทางออก 2 เพื่อเดินทางต่อได้

แนะนำโครงการ The Private Residence Rajdamri คอนโดย่านราชดำริ ที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง เพื่อให้เข้าถึงเส้นทางที่หลากหลายในย่านราชดำริ ขอแนะนำ The Private Residence Rajdamri คอนโด ราชดำริ อีกหนึ่งโครงการคุณภาพจาก Grand Unity เพราะตั้งอยู่ในทำเลใกล้รถไฟฟ้าที่เลือกเดินทางได้ทั้ง BTS ราชดำริ และMRT สีลม ทั้งยังไม่ไกลจากสวนลุมพินีตอบโจทย์คนรักสุขภาพ สำหรับที่เดอะ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ ราชดำริแห่งนี้ ยังผสมผสานการออกแบบที่เน้นความสงบ ร่มรื่น บนพื้นที่ใจกลางเมือง ทำให้แม้ว่าจะเป็นทำเลเมืองแต่การพักผ่อนที่นี่กลับเต็มเปี่ยมด้วยความเงียบสงบ เป็นส่วนตัว พร้อมทั้งไลฟ์สไตล์ของพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครัน

สำหรับที่ตั้งของโครงการอยู่ที่ ถนนสารสิน ซอย 2 มีจำนวนทั้งหมด 54 Unit โดยส่วนกลางมาพร้อมกับฟิตเนส และห้องสตรีม สระว่ายน้ำระบบเกลือ สวนผักออร์แกนิก และลานพักผ่อนที่ใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมของกลุ่มเพื่อนและคนในครอบครัวได้อย่างลงตัว ที่สำคัญคือมีพื้นที่จอดรถรองรับได้ 100% ใครที่กำลังมองหาคอนโดในพื้นที่ทำเลดีย่านราชดำริ และสะดวกสบายต่อการเดินทางไปร้านอาหารในย่านนี้แนะนำ The Private Residence Rajdamri แห่งนี้เลย
แกรนด์ ยูนิตี้ เรามุ่งมั่นที่จะตอบทุกเหตุผลของการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณได้ #ใช้ชีวิตบนเหตุผลของคุณ